All blog

最新のアップデート 22/01/2021
ไขข้อสงสัยเกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้าPod system by Podnsalt.com

ไขข้อสงสัยเกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้าPod system by Podnsalt.com

  •  2020年11月23日

1.การสูบุหรี่ไฟฟ้าเป็นอันตรายหรือไม่

เป็นคำถามที่หลายๆคนสงสัยทั้งคนที่สูบบุหรี่ไฟฟ้าอยู่แล้ว หรือ คนที่มีความคิดที่จะเปลี่ยนจากการสูบบุหรี่แบบเดิมมาใช้บุหรี่ไฟฟ้าต่างก็อยากรู้คำตอบของคำถามนี้   ซึ่ง podnsalt ขอตอบเลยว่าไม่มีสิ่งใดปลอดภัย 100% แม้แต่อาหารที่เรารับประทานเข้าไปก็เป็นอันตรายต่อร่างกายหรือสุขภาพของเราได้เช่นกัน แต่อย่างไรก็ตามมีความคิดที่เห็นพ้องต้องกันอย่างกว้างขวางและเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆจากหน่วยงานที่มีวิชาชีพเกี่ยวข้องกับทางการแพทย์และองค์กรต่างๆที่เกี่ยวข้องกล่าวว่าการสูบบุหรี่บุหรี่ไฟฟ้าpod นั้นปลอดภัยกว่าการสูบบุหรี่มวนแบบเดิมอย่างน้อย 95%  เนื่องจากไม่มีการเผาไหม้ ไม่มีการก่อให้เกิดสารทาร์หรือน้ำมันดินและไม่มีสารพิษอื่นๆอีกมากมายเหมือนการสูบบุหรี่มวนที่มีการเผาไหม้ ซึ่งข้อมูลนี้ผ่านการวิจัยจากสถาบันต่างเหล่านี้มาแล้ว อาทิ Cancer Research UK , Public Health England, British Heart Foundation ,British Medical Association , Royal College of General Practitioners , UK Faculty of Public Health , British Psychological Society และนอกจากเรื่องความอันตรายต่อสุขภาพแล้ว เรื่องความอันตรายต่อใช้งานก็ไม่ต้องเป็นกังวลใดหากเราใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าพอทที่มีคุณภาพและได้มาตรฐานก็ย่อมมีระบบในการป้องกันการใช้งานที่ผิดพลาดที่ก่อให้เกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดได้ซึ่งแน่นอนว่าเราก็จะมีความปลอดภัยในการใช้งานมากยิ่งขึ้น โดยแบรนด์บุหรี่ไฟฟ้าที่มีคุณภาพและได้มาตรฐานก็ได้แก่ บุหรี่ไฟฟ้าsmok  บุหรี่ไฟฟ้าuwell บุหรี่ไฟฟ้าvoopoo เป็นต้น

2.นิโคตินเป็นอันตรายต่อร่างกายหรือไม่

เป็นอีกหนึ่งคำถามที่พบได้บ่อยเกี่ยวกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า  และมีความเข้าใจผิดอย่างมากว่านิโคตินนั้นทำให้เกิดมะเร็งซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่จริงอย่างแน่นอน จริงอยู่ว่านิโคตินนั้นทำให้ผู้ใช้รู้สึกเสพติดเหมือนยาเสพติด แต่อย่างไรก็ตามมันนั้นมันก็เหมือนกับคาเฟอีนที่คุณพบในกาแฟ ซึ่งก็มีหลายคนที่เสพติดการดื่มกาแฟแต่ก็ไม่ได้มีอันตรายใดๆต่อร่างกายของเขา นิโคตินก็เช่นเดียวกันทำให้คุณติดแต่หากคุณใช้อย่างถูกวิธีและใช้ด้วยปริมาณที่เหมาะสมนั้นมันก็ไม่เป็นอันตรายใดๆต่อร่างกาย ซึ่งก็มีหน่วยงานทางการแพทย์ทั้งหลายที่ผลิตทั้ง แผ่นแปะนิโคติน หมากฝรั่งนิโคติน และสเปรย์นิโคติน เพื่อใช้แทนการสูบบุหรี่แบบเดิมซึ่งเห็นได้ชัดว่าสุขภาพของผู้ติดนิโคตินกับสุขภาพผู้ของที่ติดการสูบบุหรี่นั้น มีสุขภาพร่างกายที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน และนอกจากนี้ยังมีการยืนยันจาก Royal Society for Public Health (RSPH) สถาบันวิจัยที่มีชื่อเสียงแห่งสหราชอาณาจักรกล่าวว่านิโคตินไม่เป็นอันตรายมากไปกว่าคาเฟอีน

3.ส่วนประกอบต่างๆในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ปลอดภัยหรือไม่

เป็นอีกคำถามที่พบบ่อยเช่นกัน ว่าตกลงแล้วในส่วนประกอบของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านั้นเป็นอันตรายต่อร่างกายหรือไม่ ซึ่งส่วนประกอบหลักของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าประกอบไป PG (Propylene Glycol ) , ( Vegetable Gylcerin )  ,นิโคติน ,หัวเชื้อสารแต่งกลิ่น ซึ่ง PG สามารถพบได้เป็นฐานของยาสูดพ่นโรคหอบหืด vg เป็นสารสังเคราะห์จากธรรมชาติทำจากน้ำมันจากพืชและพบได้ในหลาย ๆอย่างในอุตสาหกรรมอาหาร รวมทั้งยาแก้ไอด้วย ส่วนนิโคตินที่ก็มีการวิจัยแล้วว่าไม่มีสารก่อมะเร็งและไม่เป็นอันตราย ส่วนหัวเชื้อหรือสารแต่งกลิ่นก็พบได้ในอุตสาหกรรมอาหาร ซึ่งทั้งหมดนี้มีความปลอดภัยต่อร่างกายอย่างแน่นอน

4.ควันมือสองจากบุหรี่ไฟฟ้าเป็นอันตรายหรือไม่

นี่เป็นอีกหนึ่งคำถามที่หลายคนสงสัย เนื่องจากมีความกังวลว่าควันมือสองจากการสูบบุหรี่ไฟฟ้าpod นั้นจะไปทำร้ายคนใกล้ชิดหรือไม่ ซึ่ง podnsalt สามารถตอบได้อย่างชัดเจนเลยว่าควันมือสองจากการใช้บุหรี่ฟ้าpod นั้นไม่เป็นอันตรายต่อผู้อื่น เนื่องจากมีการพิสูจน์โดยผู้เชี่ยวชาญจำนวนหลายครั้งพบว่าการสูบควันหรือไอน้ำมือสองจากบุหรี่ไฟฟ้าพอทนั้นไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย โดยสามารถยืนยันได้จากการศึกษาของกระทรวงสาธารณสุขแคลิฟอร์เนียที่มีการตรวจสอบร้านค้าบุหรี่ไฟฟ้าแห่งหนึ่งซึ่งภายในร้านเต็มไปด้วยไอน้ำ หรือ ควันของบุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งจากผลการวิจัยตรวจไม่พบสารพิษใดๆในอากาศภายในร้าน หรือไม่พบสารพิษที่เป็นอันตรายเหมือนควันบุหรี่มือสองที่เกิดจากการเผาไหม้ ดังนั้นจึงบอกได้เลยว่าไอน้ำ หรือควันมือสองจากบุหรี่ไฟฟ้า pod นั้นไม่เป็นอันตรายใดๆ